Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitaklik Buterin tiếc lộ

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitaklik Buterin tiếc lộ các loại tiền nằm ngoài hệ sinh thái ETH và những nguồn thu nhập khác

Trên một bài thảo luận với chủ đề "Hỏi tôi bất cứ điều gì" ( “Ask Me Anything”) trên mạng xã hội Reddit vào ngày 18 tháng 02, nhà đồng sáng lập của Ethereum là Vitalik Buterin đã tiết lộ rằng trong danh mục đầu tư của anh gần như chỉ các tiền thuật toán thuộc mạng lưới Ethereum.

Trong quỷ đầu tư của anh, các loại tiền thuật toán không nằm trong hệ sinh thái Ethereum bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) và Zcash (ZEC) chiếm dưới 10% tổng giá trị Ethereum anh ta đang sở hửu.

Ngoài ra, các token không năm trong hệ sinh thái Ethereum bao gồm Kyber (KNC), OmniseGO (OMG), Maker (MKR), OMG và Augur (REP) cũng chiếm dưới 10% giá trị Ethereum (ETH) của anh đang nắm giữ.

Vitalik cũng nói trong chủ đề trên rằng anh có "có cổ phần lớn" trong tổ chức nghiên cứu blockchain và phát triển Clearmatics, cũng như là công ty khởi nghiệp tập trung vào sự ổn đinh và bảo vệ riêng tư blockchain Starkware.

Bên cạnh đó, Vitalik đã bật mí thu nhập của anh trong hơn 12 tháng qua, bên cạnh thu nhập từ tổ chức Ethereum, là được trả thù lao vì đã thư vấn cho những token mà anh đang nắm giữ.

Vitalik gồm hệ sinh thái cho các token trong danh mục của anh, cũng như vài tổ chức không có token không dựa vào nền tảng của Ethereum như là L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON.

Ngoài ra anh cũng cũng được báo cáo là có liên quan đến vài tổ chức không liên quan đến công nghệ của Ethereum.

Có vài thanh viên lên tiếng cho rằng những công nghệ mà Vitalik đề xuất trong smart contract mới có thể ảnh hưởng đến yếu tố an ninh thì anh đã phủ nhận điều đó và chỉ ra rằng nên phát triển thêm tính năng mới cho sự phát triển lâu dài để giúp nền tảng không bị lỗi thời.

Tags